Ứng dụng của SLS trong cuộc sống

Các bạn sẽ dễ dàng bắt gặp thành phần SLS trong hàng loạt sản phẩm tẩy rửa gia đình, các sản phẩm vệ sinh cá nhân (như kem đánh răng), chăm sóc tóc và các sản phẩm chăm sóc da.

Riêng về lĩnh vực chăm sóc da, SLS chủ yếu được dùng trong các sản phẩm có tính chất làm sạch vì khả năng tạo bọt khi tiếp xúc với nước, mặc dù nó cũng có thể được sử dụng làm chất nhũ hoá.

 

 

SLS có mặt phổ biến trong các sản phẩm mang tính chất tẩy rửa

 

Sodium Lauryl Sulfate được sử dụng trong dầu gội kể từ những năm 1930, là lựa chọn thay thế xà bông. Chất này hoạt động trên bề mặt với ưu điểm tạo được nhiều bọt, cuốn trôi những vết bẩn bám trên tóc do dầu và dễ dàng được rửa sạch bằng nước. Đây là điều mà hầu hết người dùng đều mong đợi và “tận hưởng” khi gội đầu

 

 

Thực tế, SLS có một hồ sơ thông tin an toàn, có nhiều công dụng tuyệt vời và không tích tụ sinh học, nguy cơ làm kích ứng da khi sử dụng dầu gội có chất này là rất nhỏ.

Hầu hết mọi người đều có thể sử dụng dầu gội chứa SLS mà không phải lo lắng về da hoặc kích ứng da đầu. Do nó có thể rửa trôi, có thời gian tiếp xúc ngắn và sau khi rửa sạch, có rất ít SLS (nếu có) nằm lại trên da/ da đầu