Mỡ cừu và tác dụng đối với việc làm đẹp

   Mỡ cừu hẳn đã trở thành một thuật ngữ không còn xa lạ với các chị em trong công cuộc làm đẹp đúng không nào? Thế nhưng nguồn gốc và công dụng thần kỳ của mỡ cừu lại không phải ai cũng biết được đâu nhé!. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về sản phẩm này.

Nguồn gốc và thành phần

   Mỡ cừu ( lanolin, wool fax, wool fat) là thành phần có trong nhiều sản phẩm chăm sóc sắc đẹp và sức khoẻ hiện nay. Giống như da con người, bề mặt da của loài cừu cũng có các lỗ chân lông với tuyến bã nhờn bên dưới. Nằm giữa da và lông cừu, lanolin chính là phần chất béo tiết ra từ các tuyến bã nhờn đó.

  Khoa học đã chứng minh rằng, lanolin chứa hàm lượng kẽm cao với hiệu quả kháng viêm tuyệt vời, các vitamin nhóm B có chức năng dưỡng ẩm. Loại mỡ này cũng chống lại quá trình oxy hoá nhờ taurine, glutathione. Lanolin bao gồm các este sáp, acid béo và chất hữu cơ khác nhau. Ở nhiệt độ phòng, Lanolin ở dạng rắn nhưng lại tan chảy ở 38 độ C.

                   

Công dụng

  Từ thời cổ đại, giới quý tộc Ai Cập và phương Tây đã biết tách mỡ khi khai thác lông cừu. Họ dùng loại mỡ này để làm dịu bề mặt da mỗi khi bị bỏng, ngứa rát, trầy xước. Vào mùa đông, họ bôi trực tiếp mỡ cừu lên da để chống nứt nẻ. Với phụ nữ, mỡ cừu được coi là thần dược giúp da mịn màng, ngăn ngừa nếp nhăn.

   Dịu nhẹ và lành tính, lanolin dễ kết hợp với các hoạt chất khác trong mỹ phẩm, ít gây hiện tượng dị ứng. Tuy nhiên, nếu bạn có làn da dầu hoặc da mụn thì nên cân nhắc khi sử dụng bởi lanolin có thể làm bít tắc lỗ chân lông từ đó gây ra mụn đấy nhé!

   Mỡ cừu nguyên chất có dạng dầu, hơi sệt. Đây là sản phẩm dưỡng da ưa thích của phụ nữ phương Tây. Dầu lanolin đem đến cho bạn làn da mềm mại, mịn màng. Ngoài ra, nó còn là chất giữ ẩm tốt, giúp cho da lúc nào cũng ẩm mịn và ngậm nước. Tính chất giữ ẩm và làm mềm chính là những đặc tính điển hình nhất của lanolin khiến chị em mê mệt. Chính vì vậy, những người da khô hay da hỗn hợp thiên khô sẽ cực thích sản phẩm này đấy.

                

 

   Không chỉ làm kem dưỡng da, lanolin còn được sử dụng cho các mẹ cho con bú bị nứt đầu vú. Xoa kem lanolin lên đầu vú sẽ giúp vết nứt nhanh lành hơn và vết thương giảm sưng, giảm đau trông thấy.

   Ngoài ra, lanolin còn là thành phần trong các loại kem ủ tóc. Kem ủ tóc có chứa lanolin hứa hẹn đem lại cho các chị, các mẹ mái tóc bóng khỏe và óng ả như mới đi hấp dầu về.

   Chính nhờ những công dụng tuyệt vời này, lanolin rất được ưa chuộng tại các nước phương Tây. Tại Việt Nam, do chăn nuôi cừu không phổ biến nên chị em chưa có cơ hội tiếp cận nhiều với mỹ phẩm chứa lanolin. Tuy nhiên, một số người cũng đã sử dụng qua các sản phẩm nhập khẩu hoặc xách tay từ châu Âu và cho những phản hồi rất tích cực. Nhiều loại mỹ phẩm khác cũng chứa thành phần lanolin như dầu tẩy trang, dầu em bé, tã lót, son môi, bột và sơn móng tay…

   Bạn đã thấy được những công dụng tuyệt vời của Mỡ cừu nguyên chất chưa nào? Nếu là một tín đồ của làm đẹp và mong muốn có được làn da, mái tóc mềm mịn, bóng khỏe thì hãy thêm ngay Mỡ cừu vào danh sách sản phẩm chăm sóc hàng ngày đi nhé! Những hiệu quả mà Lanolin nguyên chất mang lại chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng đâu.

Blog |

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!