Lựa chọn khẩu trang y tế Nano bạc đúng cách để bảo vệ sức khỏe

Nano bạc là gì?

Nano bạc bao gồm các hạt bạc có kích thước nano, khoảng từ 1-100 nanomet, thông thường kích thước đo được khoảng 25 nanomet. Các hạt Nano bạc có diện tích bề mặt rất lớn giúp gia tăng tiếp xúc của chúng với vi khuẩn hoặc nấm vì thế cho hiệu quả diệt khuẩn ngay khi tiếp xúc.

Cơ chế diệt khuẩn của nano bạc

Cơ chế diệt khuẩn được các chuyên gia nghiên cứu và chỉ ra rằng: tế bào vi khuẩn bị vô hiệu hóa là do kết quả của quá trình tương tác tĩnh điện giữa bề mặt mang điện tích âm của tế bào và ion bạc được hấp phụ lên bề mặt vi khuẩn, sau đó xâm nhập vào bên trong tế bào vi khuẩn và vô hiệu hóa chúng.

Nano bạc tấn công vào các đầu nối disunfit HS-SH trên màng tế bào của các sinh vật đơn bào (vi khuẩn, nấm, tảo) ức chế khả năng vận chuyển oxy vào trong tế bào làm tiêu diệt vi khuẩn, ngăn chặn quá trình sao chép mã của sinh vật đơn bào. Do đó vi khẩn bị tiêu diệt hoàn toàn.

Ưu điểm nổi bật của diệt khuẩn bằng Nano bạc

 • Nano bạc có khả năng tiêu diệt hơn 650 chủng loại khuẩn, 260 loại vi trùng độc hại gây bệnh và cả vi khuẩn gram âm và dương
 • An toàn và hầu như không gây ra độc tính (khi được sử dụng ở mức độ cho phép)
 • Giữ nguyên chất dinh dưỡng của thực phẩm
 • Tác dụng nhanh, không gây kích ứng, dị ứng và tác dụng phụ trong quá trình diệt khuẩn
 • Không chất tạo màu, tạo mùi có hại
 • Nano bạc có tính chất ổn định và có thể kéo dài hiệu quả kháng khuẩn của nó trong một thời gian dài.
 • Ứng dụng cực kỳ linh hoạt
 • Có khả năng tự làm sạch (trong nước) do diện tích bề mặt riêng lớn nên Nano Bạc có thể hấp phụ và làm lắng đọng các chất hữu cơ, các ion cũng như các dư lượng thuốc kháng sinh khác có mặt trong nước thải mà không thể loại bỏ bằng các biện pháp cơ học thông thường trước đó.
 • Có thể kết hợp với các loại vật liệu khác như Nano Đồng sẽ có khả năng quang xúc tác rất mạnh, dưới tác dụng của ánh sáng chung có thể phân hủy các chất hữu cơ độc hại có mặt trong nước thải thành những chất vô hại.

Ứng dụng của Nano bạc

Nhờ tính kháng khuẩn cao, nano bạc có nhiều ứng dụng hữu ích trong cuộc sống đặc biệt là trong y học nói chung và ngành sản xuất khẩu trang y tế nói riêng.

Bạc là nguyên tố có khả năng kháng khuẩn mạnh nhất trong tự nhiên. Hạt bạc lại có kích thước nano (rất nhỏ) nên không chỉ ngăn bụi mà còn ngăn chặn được các vi sinh vật gây bệnh. Vì thế khẩu trang này có thể sử dụng như một khẩu trang phòng độc và khẩu trang y tế, với mức chi phí chỉ bằng 1/10 so với khẩu trang phòng độc.

Vậy lựa chọn loại khẩu trang có thành phần nano bạc như thế nào để bảo vệ sức khỏe?

Các tiêu chí cơ bản để lựa chọn một loại khẩu trang đảm bảo chất lượng bao gồm:

Địa chỉ mua khẩu trang

Bạn nên mua khẩu trang ở các công ty, nhà thuốc hoặc tạp hóa lớn để đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, không nên mua khẩu trang được bày bán dọc vỉa hè.

Thông tin của sản phẩm

Với các loại khẩu trang dùng một lần, quá trình sản xuất đòi hỏi các khâu quản lý nghiêm ngặt về điều kiện sản xuất, để đảm bảo vệ sinh cho sản phẩm. Không phải cơ sở nào cũng đáp ứng được điều kiện sản xuất sạch với các tiêu chuẩn khắt khe. Vì vậy, khi mua khẩu trang, bạn nên kiểm tra kỹ càng những thông tin được in trên hộp đựng bao gồm: nhãn hiệu; nơi sản xuất (hoặc đơn vị nhập khẩu/ đóng gói); thành phần; số lô; ngày sản xuất; hạn sử dụng. Các công ty lớn và uy tín luôn tuân thủ quy định in các thông tin trên. Hơn nữa, với những thông tin rõ ràng, bạn có thể dễ dàng kiểm tra quy mô của đơn vị sản xuất trên website của công ty hoặc các phương tiện đại chúng, để đảm bảo nguồn gốc của khẩu trang đến từ một đơn vị uy tín

Chất liệu của sản phẩm

Khẩu trang y tế đạt chuẩn sẽ được cấu tạo bởi các lớp vải không dệt và vảo lọc không thấm nước. Cho dù lớp vải bên ngoài bị thấm nước thì lớp bên trong cũng không bị mủn, rách.

Ngoài ra khi lựa chọn khẩu trang nano bạc bạn cũng cần chú ý đến thành phần ghi trên vỏ hộp khẩu trang

Sự vừa vặn của khẩu trang

Hình thức của khẩu trang cũng quyết định tới chất lượng của loại khẩu trang đó. Bạn nên chọn loại khẩu trang vừa vặn, không quá chật cũng không quá rộng, nên che kín cả miệng và mũi

Đặc biệt với khẩu trang dùng một lần, hãy để ý xem khẩu trang của mình có vừa vặn ở các vùng mũi, má và cằm. Đây là các vùng mà khói bụi vẫn có thể dễ dàng len lỏi xâm nhập. Vì vậy, bạn nên chọn các loại khẩu trang vừa vặn với khuôn mặt và không có khe hở ở các vùng trên, để tránh khói bụi, vi khuẩn.

Khẩu trang Maskin Herbal tự hào khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một loại khẩu trang đạt chuẩn chất lượng.

 • Sản phẩm khẩu trang Maskin Herbal được sản xuất trên dây truyền sản xuất hoàn toàn tự động đạt chuẩn ISO 9001:2015, vải lọc kháng khuẩn với cấu trúc màng PP, PE, ES được xếp nhiều lớp chồng lên nhau có khả năng ngăn chặn vi sinh vật , các loại khí độc và lọc bụi từ 0,25 ppm đến 10 ppm. 
 • Sợi vải được kiểm nghiệm bởi Phòng thí nghiệm Nelson Labs (USA)  
 • Giấy chứng nhận kiểm nghiệm khả năng lọc bụi, vi khuẩn được cấp bởi Viện y khoa
 • Đã tiến hành kiểm nghiệm tại: Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1 - Quatest 1.
 • Đạt tiêu chuẩn về các nội dung: tổng số vi khuẩn hiếu khí, tổng số men mốc, enterobacteriaceae (vi khuẩn).
 • Được cấp giấy chứng nhận GMPc theo tiêu chuẩn Y tế.
 • Hàm lượng Nano bạc Ag tổng đạt 30,6 mg/kg, có khả năng diệt tới 99,9% vi khuẩn và vi sinh vật truyền bệnh qua đường hô hấp theo kết quả kiểm nghiệm của Sở Khoa học và Công nghệ TP Hồ Chí Minh.

Các mã khẩu trang có thành phần Nano bạc Ag+ diệt khuẩn của Maskin Herbal

Mã MB01: Khẩu trang Maskin Herbal 8 lớp: Bảo vệ, chống khói bụi, chống vi khuẩn, chống nắng

                                       

Mã MB03: Khẩu trang Maskin Herbal 8 lớp: Tinh dầu gừng chống say tàu xe, bảo vệ, chống khói bụi, chống vi khuẩn, chống nắng

                                      

Mã MB04: Khẩu trang Maskin Herbal 6 lớp: Vải ES ngăn chặn vi khuẩn, chống nắng

                                      

Với chất lượng đảm bảo, được kiểm nghiệm bởi các cơ quan chuyên môn, Maskin Herbal xứng đáng là thương hiệu được các gia đình Việt tin dùng. Hãy là người tiêu dùng thông minh khi sử dụng khẩu trang đạt chuẩn để bảo vệ sức khỏe và góp phần đấu tranh phòng chống hàng giả, hàng kém chất lượng.

 

Mọi phản hồi về sản phẩm vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH MỸ PHẨM THẢO DƯỢC GLOBE

Hotline: 0968 312 436

Email: sale@globe.com

Website: Globe.com.vn

 

 

Tags: Khẩu trang y tế, khẩu trang y tế đạt chuẩn, Khẩu trang y tế chất lượng, Khẩu trang chống nắng, khẩu trang nano bạc, khẩu trang than hoạt tính, khẩu trang 3 lớp, khẩu trang 4 lớp, chống nắng, lọc bụi, diệt vi khuẩn, khau trang y te, khau trang y te dat chuan, khau trang chong nang, khau trang nano bac, khau trang than hoat tinh, khau trang 3 lop, khau trang 4 lop

 

 

Blog |

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!