Hỗ trợ 0931.068.868

LACTIC ACID- điều chỉnh độ PH

Còn hàng

Giá Liên hệ

Lactic Acid: Axit sữa , acid lactic , axit lactic Công thức : CH 3 CH(OH)COOH Trạng thái : chất lỏng màu vàng nhạt Quy cách : 25 kg/can Ngoại quan : Chất lỏng màu vàng ...

Lactic Acid: Axit sữaacid lacticaxit lactic

Công thức: CH3CH(OH)COOH                Trạng thái: chất lỏng màu vàng nhạt                     Quy cách: 25 kg/can

Ngoại quan: Chất lỏng màu vàng              Hàm lượng: 80 – 8%                             Xuất xứ: PURAC-Thailand

Loại sản phẩmHóa chất thực phẩm              Xuất xứ: PURAC-Thailand  Chỉ số tiêu chuẩn CAS: 50 – 21 – 5

Acid lactic là một hợp chất hữu cơ sinh học, nó được sản sinh từ quá trình oxy hóa glucid yếm khí hay còn gọi là quá trình đường phân (glycolysise).

Tính chất là dịch lỏng dang tinh thể tan trong nước, cồn, nhiệt độ nóng chảy 16,8 độ C, nhiệt độ sôi 122 độ C, Axit lactic có khối lượng phân tử là 98,08, là chất hữu cơ không màu, mùi nhẹ. Axit lactic là chất có độ hút ẩm cao

Một tiêu chuẩn quan trọng về chất lượng của axit lactic tinh sạch là độ bền nhiệt.

Ứng dụng: Lactic Acid được sử dụng trong công nghiệp, nông nghiệp, môi trường, y dược và nhiều nhất là trong chế biến bảo quản thực phẩm.thực phẩm như là chất tạo chua, bảo quản trong mỹ phẩm, dược phẩm để điều chỉnh độ pH cho sản phẩm. 

a, Acid lactic trong mỹ phẩm:

Lactic Acid chăm sóc da rất tuyệt vời khi thành phần của nó xuất hiện nhiều trong các sản phẩm được tìm thấy trong nhà bếp giúp sức cho việc chăm sóc da. Axit lactic thành phần quan trọng trong mỹ phẩm "da trắng như sữa"  là một viện trợ cho việc cải thiện làn da và chống lão hóa. Cho làn da mềm mượt sáng mịn.

Lactic acid: cũng có tác dụng tương tự như hydroxy acid. Ngoài ra axít Lactic còn làm tăng ceramide – một chất có tác dụng giữ nước của da, do vậy tăng tác dụng giữ ẩm cho da.

b, Ứng dụng của vi khuẩn lactic: Trong bảo quản và chế biến thực phẩm. Vi khuẩn lactic được sử dụng làm dưa muối, làm quả chua mà không mất màu tự nhiên của quả.

Axit lactic dùng cho các sản phẩm lên men từ sữa như sữa chua, phomat làm tăng giá trị dinh dưỡng có tác dụng trị bệnh đường ruột.

Sử dụng chung vi khuẩn lactic làm chất bảo quản thức ăn tự nhiên với mục đích làm tăng độ an toàn và bảo đảm được chất lượng thực phẩm. Việc tăng nồng độ axit lactic trong sản phẩm thức ăn bảo quản có tác dụng chống lại sự hoạt động của các vi sinh vật gây hư hỏng

Sản xuất dưa chua: Trong rau quả vi khuẩn sẽ phát triển tạo ra axit lactic và axit acetic cùng với một số chất hữu cơ khác, các axit hữu cơ này làm giảm độ PH của dịch chống lại hiện tượng gây thối hoa quả.

Vậy nên axit lactic để sản xuất sữa chua cũng như muối chua rau quả là quá trình mang ý nghĩa chế biến và bảo quản.

Sản xuất tương: Trong quá trình lên men axit lacic tạo PH thích hợp cho sản phẩm và hương vị cho sản phẩm.

c, Ứng dụng của vi khuẩn lactic: Trong nông nghiệp và môi trường

Axit lactic ức chế sản sinh một số vi khuẩn có hại, tạo điều kiện phân hủy nhanh các đại phân tử hữu cơ mà không tạo ra các sản phẩm độc hại cho các vi sinh vật sống chung trong chế phẩm cũng như cho môi trường sống và cây trồng.

Ngoài ra, người ta còn dùng vi khuẩn lactic cho lên men; qua quá trình tinh chế cho ra axit lactic có độ tinh khiết cao (trên 90%). Axit này- sau đó được dùng vào nhiều ngành, nhiều lĩnh vực khác nhau như: công nghiệp thực phẩm, công nghiệp thuộc da, công nghiệp dệt, công nghiệp chất dẻo, y dược và cả trong nông nghiệp.

Vi khuẩn lactic có khả năng hạn chế sự phát triển của Fusarium loại nấm gây bệnh quan trọng trong nông nghiệp. Nấm Fusarium khi phát triển sẽ làm cây yếu đi và đây là cơ hội gây bệnh cho cây trồng.

Các chế phẩm EM hay chế phẩm vi sinh hữu cơ bao gồm 80 chủng vi sinh trong đó có sự góp mặt của vi khuẩn lactic. Hiệu quả của chế phẩm này là cải tạo đất, tăng năng suất cây trồng. Giải quyết vấn đề gây ô nhiễm môi trường.

Ngoài ra lactic được sử dụng để ủ chua thức ăn gia súc cho mục đích sử dụng lâu dài và làm tăng giá trị dinh dưỡng.

Ở Việt Nam, gần đây người ta không chỉ thành công trong lên men lactic để bảo quản thức ăn cỏ xanh cho trâu, bò mà còn thành công trong việc bảo quản cá, tôm và sản phẩm phụ, phế phẩm gây ra khi thiếu hoặc không có phương tiện bảo quản chuyên chở, chế biến kịp thời. Do đó đã hạn chế được các sản phẩm phụ, phế phẩm của các xí nghiệp chế biến thuỷ hải sản, các lò mổ… 

d, Ứng dụng của vi khuẩn lactic: Trong y dươc

Vi khuẩn lactic được trong y học để chữa bệnh đường ruột, dùng trong phẫu thuật chỉnh hình, nha khoa, bệnh phụ khoa….

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it to make a type specimen book. It has survived not only five centuries, but also the leap into electronic typesetting, remaining essentially unchanged. It was popularised in the 1960s with the release of Letraset sheets containing Lorem Ipsum passages, and more recently with desktop publishing software like Aldus PageMaker including versions of Lorem Ipsums.

Sản phẩm mới nhất