Công thức nhuộm tóc hoàn toàn từ thiên nhiên với bột lá chàm và bột lá móng

Bởi "Cái răng cái tóc là góc con người" nên ai cũng mong muốn cho mình có mái tóc đẹp, khỏe, bóng mượt. Đặc biệt với đa phần người Việt Nam thì 1 mái tóc đen biểu hiện cho nét đẹp gợi cảm và một sức khỏe tốt. Nhưng sự lão hóa, tinh thần, sức khỏe suy giảm làm tóc bị bạc, khiến ta mất đi vẻ tự tin. Đôi khi tóc bạc cũng xuất hiện sớm đối với cả những người trẻ. Vì thế, nhuộm đen mái tóc bạc bằng các sản phẩm thuốc nhuộm đã trở thành nhu cầu thiết yếu ngày nay. Tuy nhiên, lựa chọn được một sản phẩm nhuộm tóc an toàn thì không phải ai cũng biết.

Các sản phẩm nhuộm tóc chứa chất tạo màu nhân tạo có thể cho màu tóc bền, đẹp nhưng lại dễ gây hại cho tóc và dễ kích ứng da đầu. Đặc biệt khi mà các trường hợp gặp phải những phản ứng có hại khi nhuộm tóc được ghi nhận ngày càng nhiều thì độ an toàn đang được đặt lên hàng đầu khi sử dụng một sản phẩm nhuộm tóc. Trong khi đó, có không ít các thảo dược có tác dụng nhuộm tóc rất tốt, không chỉ lên màu rất đẹp mà còn giữ được màu lâu và rất an toàn với người sử dụng. Chính vì vậy, những sản phẩm nhuộm tóc nguồn gốc thảo dược đã dần trở thành lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng thông thái.

                 

Bột lá chàm và bột lá móng hiện nay được biết đến như là 2 sản phẩm nhuộm màu cho tóc an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn công thức nhuộm tóc bằng bột lá chàm và bột lá móng sao cho lên màu bền và đẹp nhé.

 

Tỷ lệ màu

Trước tiên, bạn cần biết được tỉ lệ trộn bột như thế nào để cho ra màu nhuộm như ý muốn

100% bột lá móng sẽ cho ra màu vàng cam

100% bột lá chàm sẽ cho ra màu xanh đen

50% bột lá móng + 50% bột lá chàm cho ra màu nâu trầm

75% bột lá chàm + 25% bột lá móng cho ra màu nâu đen

70% bột lá móng + 30% bột lá chàm sẽ được màu nâu đỏ

85% bột lá chàm + 15% bột lá móng sẽ được màu đen tự nhiên...

 

Các bước sử dụng bột lá chàm và bột lá móng để nhuộm tóc

- Bước 1: Gội sạch đầu bằng dầu gội bình thường. Nhưng để phát huy hết tác dụng và độ lên màu của bột nhuộm tóc được chuẩn và đẹp nhất, bạn nên sử dụng dầu gội thảo dược với các thành phần như: bồ kết, mần trầu, hà thủ ô...

- Bước 2: Pha bột nhuộm tóc với nước ấm khoảng 40 độ C (dung tích tùy theo độ dài và độ dày của tóc) theo như tỉ lệ màu tham khảo phía trên để có được màu nhuộm ưa thích. Khuấy đều đến khi bột nhuộm và nước hòa lẫn với nhau tạo thành một hỗn hợp sệt

- Bước 3: Để tóc ẩm, chải đều hỗn hợp màu nhuộm lên tóc và ủ trong khoảng 1 tiếng. Thời gian càng dài sẽ cho lên màu càng đậm và độ bền màu cũng sẽ cao hơn

- Bước 4: Gội lại bằng nước và xả tóc với dầu xả thảo dược

Lưu ý: Bột lá móng cần ủ từ 6-12 tiếng trước khi sử dụng

Tránh để bột nhuộm dính vào mắt và các vết thương hở

 

Chỉ với 4 bước đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể tự nhuộm cho mình một mái tóc đẹp như ý muốn, đánh bay nỗi lo tóc bạc..

Bột nhuộm từ lá móng và lá chàm 100% có nguồn gốc từ thiên nhiên, bởi vậy màu sẽ không được bền như các loại thuốc nhuộm màu nhân tạo, thế nhưng về độ cung cấp dưỡng chất cho mái tóc, và độ an toàn thì tuyệt đối vượt trội hơn hẳn.

Bột lá móng và bột lá chàm giúp nhuộm màu tóc bạc thành tóc đen một cách an toàn, không gây xót, không gây kích ứng da đầu, không dính vào da như các loại thuốc nhuộm hóa chất khác. Mang hương thơm tự nhiên của dược liệu, tạo cảm giác dễ chịu khi nhuộm.

Ngoài ra nhuộm tóc bằng bột nhuộm thiên nhiên còn giúp hạn chế tình trạng tóc gãy rụng, kích thích tóc mọc nhanh hơn nhờ đặc tính của các loài thực vật này.

 

                  

 

Thật dễ dàng để có một mái tóc khỏe, đẹp tự nhiên với màu sắc như ý muốn chỉ với việc sử dụng bột nhuộm tóc thiên nhiên đúng không nào? An toàn khi sử dụng lâu dài, tiết kiêm lại mang đến hiệu quả cao là những ưu điểm vượt trội của sản phẩm bột nhuộm thiên nhiên này đấy! Hãy thử và trải nghiệm nhé, kết quả chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Chúc bạn thành công!

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!