Cỏ mần trầu và công dụng trị bệnh rụng tóc thần kỳ ( Một thành phần có trong Dầu gội thảo dược)

Cỏ mần trầu là loại thực vật quen thuộc và rất phổ biến đối với mỗi người. Đây là một loại cỏ dại, tuy nhiên lại mang đến rất nhiều công dụng thần kỳ, đặc biệt là trong điều trị rụng tóc.   

Đôi nét về cây cỏ mần trầu

Mần trầu hay cỏ vườn trầu, màn trầu, màng trầu, thanh tâm thảo, cỏ chỉ tía, ngưu cân thảo (danh pháp: Eleusine indica) là loài thực vật xâm thực thuộc họ Hòa thảo Poaceae. Đây là loài phân bố ở các vùng khí hậu ấm từ vĩ độ 50 trở lên.

Mần trầu là cây hàng năm, cao trung bình từ 20 cm đến 40 cm, cây trưởng thành có thể đạt chiều cao là 90 cm, thân bò dài ở gốc, có phân nhánh, sau đó mọc thẳng thành bụi. Lá mần trầu hình dải nhọn, mọc so le. Cụm hoa là bông xẻ ngọn, có từ 5 đến bảy nhánh dài mọc toả tròn đều ở đầu cuống chung, có thêm từ 1 đến hai nhánh xếp thấp hơn ở dưới. Quả thuôn dài

Cỏ mần trầu không chỉ là một loại cây cỏ đơn thuần mà nó còn là một vị thuốc dân gian được ứng dụng trong đời sống hàng ngày. Loại cây này có vị ngọt hơi đắng, tính bình, có tác dụng hạ nhiệt, làm ra mồ hôi, tiêu viêm trừ thấp, cầm máu, tán ứ và mát gan, tiêu độc. Bạn có thể dùng cỏ mần trầu khô hoặc cỏ mần trầu tươi đều được.

             

 

Công dụng của cỏ mần trầu trong điều trị rụng tóc

Cỏ mần trầu là một loại cỏ dể tìm nhưng lại có khá ít người biết về công dụng thần kì của loại cây này trong việc trị rụng tóc. Nếu bạn đang bị rụng tóc và quan tâm về cách chữa, hãy tham khảo bài viết sau nhé!

Bí quyết kích thích tóc mọc trở lại nhanh và trị rụng tóc hiệu quả bằng cỏ mần trầu có thể thực hiện theo 2 cách sau:

2 cách trị bệnh rụng tóc hiệu quả bằng cỏ mần trầu

Cách 1: Dùng cỏ mần trầu

Lấy một nắm cỏ mần trầu tươi lấy phần lá và thân tươi, bỏ bông và rễ; sau đó đem rửa sạch rồi cho vào nồi đổ đầy nước đem nấu ra nước xanh thì bỏ phần bã. Tiếp tục đun cô lại còn khoảng 1 lít là được.

Để nước thuốc chữa rụng tóc này nguội. Sau khi gội đầu sạch bằng dầu gội đầu bình thường và đợi tóc khô, bạn lấy 1 chén nước cỏ mần trầu trên dùng bông gòn bôi thấm vào chân tóc. Đợi đến khi chân tóc khô lại tiếp tục thấm cho đến khi hết chén nước.

Sau vài lần thực hiện, bạn sẽ thấy tình trạng rụng tóc được cải thiện đáng kể.

 

Cách 2: Dùng cỏ mần trầu, hương nhu và bồ kết

Bạn cũng có thể nấu nước gội đầu trị rụng tóc bằng cách: Lấy cỏ mần trầu, hương nhu mỗi thứ một nắm đem rửa sạch rồi cho thêm 2-3 quả bồ kết nướng cháy vào nồi thêm nước đun. Đợi nước này nguội đem gội đầu mỗi tuần 2-3 lần sẽ thấy lượng tóc rụng giảm nhiều, tóc cũng bóng mượt, suôn mềm và khỏe mạnh hơn. Thực hiện kiên trì một thời gian, bạn sẽ thấy lớp tóc mới mọc dày hơn.

Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị: 1 nắm nhỏ cỏ ngũ sắc sắc và khoảng 2 trái bồ kết khô rồi đem nấu nước gội đầu để trị gàu, chống ngứa và ngăn ngừa tình trạng rụng tóc hữu hiệu

 

Với những công dụng thần kỳ mà cỏ mần trầu mang lại cùng với thực hiện những phương pháp trên, tình trạng rụng tóc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể, không những thế mái tóc của bạn còn trở nên óng mượt, bồng bềnh.

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!