Hỗ trợ 0931.068.868

Cao bồ kết

Còn hàng

Giá Liên hệ

Từ xa xưa ông bà ta đã biết dùng bồ kết nấu nước gội đầu làm sạch tóc, trị nấm, gàu, trị ngứa da đầu, và còn lưu lại câu thơ " Bồ kết sạch gàu, mần trầu tốt tóc". Cây bồ kết là một cây mọc hoang và thường thấy rất nhiều nơi ở Việt Nam, có tên khoa học là Fructus Gleditschiae. Còn gọi là bồ kếp, chùm kết, tạo giác, tạo giáp, trư nha tạo giác, thuộc họ Vang...

Từ xa xưa ông bà ta đã biết dùng bồ kết nấu nước gội đầu làm sạch tóc, trị nấm, gàu, trị ngứa da đầu, và còn lưu lại câu thơ " Bồ kết sạch gàu, mần trầu tốt tóc".

Cây bồ kết là một cây mọc hoang và thường thấy rất nhiều nơi ở Việt Nam, có tên khoa học là Fructus Gleditschiae. Còn gọi là bồ kếp, chùm kết, tạo giác, tạo giáp, trư nha tạo giác, thuộc họ Vang (Caesalpiniaceae). Mùa quả: thường vào tháng 10 – 11. Quả mới hái có màu hơi vàng hay xanh, phơi khô có màu đen bóng.

Quả bồ kết có 10% saponin màu vàng và saponin gleditsia B-G, saponin australozit, chứa 5 chất flavonoit là inteolin, saponaretin, vitestin,homorientin và orientin. 5 chất này có hoạt tính diệt siêu vi trùng nên bồ k ết có tính kháng viêm trị ngứa da đầu rất tốt. 

Qủa bồ kết trị chốc đầu, rụng tóc ở trẻ nhỏ: Bồ kết đốt ra than, tán nhỏ và rửa sạch vết chốc sau đó đắp than bồ kết lên.

Trị trẻ nhỏ lở ngứa do nấm: Ngâm bồ kết vào nước nóng, rửa sạch chỗ tổn thương sau đó lấy bồ kết đã đốt, tán nhỏ và rắc lên vết thương.

-Trị rụng tóc: Gội đầu bằng bồ kết nguyên chất: dùng khoảng 300g quả bồ kết khô và nấu với một lượng nước vừa đủ để có thể gội đầu. Nấu nước bồ kết và pha thêm với nước lạnh bên ngoài và gội đầu đều đặn. Đây là cách trị rụng tóc đơn giản từ bồ kết mà người ông bà chúng ta đã từng dùng.

- Hương nhu và bồ kết: đây là một sự kết hợp khá tốt để giúp mái tóc dày dặn và óng ả hơn.Cây hương nhu trắng có chứa tinh dầu, làm ra mồ hôi, làm thông thoáng da đầu, nhẹ đầu, sảng khoái khi gội đầu, giúp tăng lưu thông khí huyết dưới da, kích thích mọc tóc mới. Tinh dầu hương nhu có tác dụng chống oxy hóa, chống nhiễm khuẩn. Có thể nấu chung hương nhu với quả bồ kết thành hỗn hợp và gội đầu hàng tuần để cảm nhận một mái tóc dày và mềm hơn mỗi ngày.

- Quả bồ kết muốn phát huy được hết tác dụng cần nướng qua để tiết ra tinh dầu. Bởi vỏ bồ kết rất cứng, nếu bạn để nguyên như vậy thì khó lấy được hết các tinh chất trong bồ kết. Khi mua bồ kết ở chợ về, bạn đem phơi khô khoảng 2 đến 3 nắng rồi nướng. Có thể nướng bồ kết trên bếp than hoặc bếp ga đều được. Nướng bồ kết trên lửa nhỏ, khi thấy có mùi thơm ngào ngạt, quả bồ kết hơi chuyển vàng là được. Bồ kết nướng xong, bạn để nguội, bẻ nhỏ rồi cho vào hộp sạch để dùng dần. Bảo quản bồ kết nướng ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Nấu nước bồ kết: Để nấu nước bồ kết, bạn cần chuẩn bị một túi vải sạch có dây rút. Cho bồ  kết đã nướng vào túi này, rút chặt dây rồi đặt vào nồi nước, đun trên lửa lớn. Lượng bồ kết sẽ phụ thuộc vào mức độ dày, mỏng của tóc. Thông thường, với mái tóc dày vừa phải và dài đến ngang lưng thì cần 1 nắm tay bồ kết. Bạn chỉ cần đun một lượng nước vừa đủ thôi nhé. Bởi nước bồ kết sẽ được pha thêm với nước sạch để gội đầu. Đun đến khi nồi nước bồ kết sôi đều, nước chuyển màu nâu đậm, có chút bọt vàng là được.

 

Các công đoạn trên tốn rất nhiều thời gian phải không? Có 1 cách tiết kiệm được thời gian và công sức cho bạn đó là dùng sản phẩm cao bồ kết hoặc dầu gội thảo dược chiết xuất từ bồ kết nguyên chất sẽ đem lại hiệu quả và tiết kiệm thời gian, chi phí cho bạn.

Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm dầu gội thảo dược, sữa tắm thảo dược, các sản phẩm chăm sóc tóc,...

Lưu ý:

Trong cây bồ kết, cả trái, hạt, lá và vỏ đều có độc tính, nhưng tính độc chỉ cao khi dùng làm thuốc uống, còn nếu chỉ sử dụng ngoài da thì sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s, when an unknown printer took a galley of type and scrambled it to make a type specimen book. It has survived not only five centuries, but also the leap into electronic typesetting, remaining essentially unchanged. It was popularised in the 1960s with the release of Letraset sheets containing Lorem Ipsum passages, and more recently with desktop publishing software like Aldus PageMaker including versions of Lorem Ipsums.

Sản phẩm mới nhất