Cách sử dụng tinh dầu nguyên chất

CÁCH SỬ DỤNG TINH DẦU NGUYÊN CHẤT
🌼 Tinh dầu nguyên chất được chiết xuất 100% từ những cây thảo dược và hoa.
🌼 Tinh dầu nguyêt chất có rất nhiều loại tinh dầu, có mùi thơm khác nhau, lợi ích khác nhau. Một số mùi thơm của tinh dầu làm giảm Stress, đẩy độc tố trong cơ thể ra ngoài.
🌼 Tinh dầu tác động đến cơ thể qua da và hô hấp
🌼 Dùng làm mặt nạ: bạn có thể pha vài giọt tinh dầu với sữa chua, mật ong, cám gạo, hoặc trái cây nghiền tạo thành hỗn hợp sền sệt và bôi lên da, thư giãn 15-20'. Loại mặt nạ này không gây kích ứng da.
🌼 Dùng để dưỡng tóc: sau khi gội đầu xong, xoa vài giọt tinh dầu lên tóc còn ẩm để giúp tóc không bị xơ và hư tổn.
🌼 Dùng để tắm: nhỏ vài giọt tinh dầu vào bồn nước ấm và ngâm mình 15-20 phút. Tinh dầu nổi trên mặt nước sẽ ngấm vào da khi bạn rời bồn tắm.
🌼 Dùng để bôi: sau khi tắm, nhỏ 1-2 giọt tinh dầu vào lòng bàn tay, dùng 2 tay tán nhẹ rồi xoa đều lên cơ thể. Chú ý ko lau khô tay và người trước khi xoa tinh dầu để tinh dầu thẩm thấu tốt hơn.
🌼 Dùng để ngửi: nhỏ 1 giọt tinh dầu vào khăn tay để đầu giường hoặc vào gối để có giấc ngủ sâu.
🌼 Dùng để Massage: pha loãng tinh dầu nguyên chất dầu dẫn xuất như jojoba, đậu nành, hạt nho, dầu dừa, dầu olive.... với tỉ lệ 10-15 giọt với 30ml dầu dẫn xuất.
🌼 Dùng xông hơi: nhỏ vài giọt tinh dầu phù hợp với da bạn vào 1 bát nước sôi to. Ghé sát mặt vào bát nước hoặc trùm chăn lên đầu để hơi nước nóng đã hòa với tinh dầu phả vào mặt. Có thể dùng bát nước này rửa mặt luôn khi đã nguội.
🌼 Dùng làm thơm phòng: nhỏ 1 giọt tinh dầu vào đèn đốt nhỏ, cả căn phòng sẽ thơm mát như ở giữa 1 cánh đồng thảo mộc.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!